Bệnh viện Đà Nẵng khám sàng lọc tim, mạch cho trẻ tại trường mẫu giáo Đại Nghĩa

Theo thống kê, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tim, mạch tại Việt Nam là 8-10%. Trong đó, nhiều trẻ cần được giải phẫu, can thiệp để có cuộc sống khỏe mạnh. Việc các gia đình đưa trẻ đi khám ở các trung tâm tim mạch lớn là điều không dễ thực hiện, đặc biệt là các gia đình ở nông thôn. Chính vì vậy, chương trình “Khám sàng lọc tim, mạch cho trẻ từ 0 – 16 tuổi” sẽ giúp trẻ có cơ hội được các bác sĩ hàng đầu về tim mạch khám, phát hiện và điều trị sớm.

Vào lúc 8h00, ngày 20/12/2022, các bác sỹ trong đoàn bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức khám sàng lọc tim, mạch cho trẻ tại trường mẫu giáo Đại Nghĩa. Tổng số trẻ được khám là 412 trẻ, trong đó phát hiện 04 trẻ mắc bệnh lý tim, mạch. Nhà trường đã liên hệ phụ huynh đến gặp bác sĩ tư vấn và làm hồ sơ can thiệp phẫu thuật.

Cảm ơn các bác sĩ trong đoàn đã thăm khám, tư vấn và tạo điều kiện để phụ huynh chăm sóc, điều trị cho trẻ có sức khỏe tốt hơn!