Chuẩn bị dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần cho HS tiểu học

(GD&TĐ) – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn số 2391/BGDĐT – GDTH về việc chuẩn bị triển khai dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần năm học 2011-2012 cho học sinh tiểu học.

Nội dung Công văn đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo: Rà soát và phân loại đội ngũ giáo viên tiếng Anh tiểu học theo chuẩn trình độ B2 của Khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu; Có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tiếng Anh tiểu học đạt chuẩn B2;

Xây dựng kế hoạch dạy tiếng Anh năm học 2011-2012 bao gồm: Dự kiến số lớp và số học sinh lớp 3 học Chương trình tiếng Anh tiểu học 4 tiết/tuần. Đăng ký số lượng sách giáo khoa tiếng Anh 3 và thiết bị dạy học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các giáo viên đã đạt yêu cầu.

Sau khi thực hiện các yêu cầu trên, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi báo cáo về Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 15 tháng 6 năm 2011.

Bảo Minh