Giải quyết nghịch lý cung cầu lao động từ thị trường tuyển dụng việc làm Hà Nội

Thị trường tuyển dụng việc làm Hà Nội đang bước dần vào giai đoạn phục hồi và phát triển trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vướng mắc mang đến tâm trạng e ngại khi quay trở lại của người lao động. Cần có giải pháp khắc phục những nghịch lý cung cầu lao động để Hà Nội có thể quay trở lại một cách mạnh mẽ nhất

Nghịch lý cung cầu lao động từ thị trường tuyển dụng Hà Nội

Ngay sau khi Thủ đô nới lỏng các quy định giãn cách, tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt hơn. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang từng bước duy trì trở lại. Chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng ở một số ngành nghề, lĩnh vực sẽ tăng mạnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Những ngành nghề được dự báo tuyển dụng sẽ tăng gồm thương mại điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, vận chuyển, thương mại bán lẻ, dịch vụ lưu trú, ăn uống… Từ đó, cơ hội việc làm sẽ được mở ra cho người lao động.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng cuối năm sẽ tăng. Tuy vậy, khi Hà Nội bắt buộc phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, người lao động mất việc đã di chuyển ồ ạt về quê Những lao động này phần lớn là lao động nhập cư, làm việc tại các khu vực không chính thức. Các chi phí sinh hoạt điện nước, tiền thuê nhà cũng rất cao, vượt ngưỡng chịu đựng. Vậy nên quê hương vẫn được đánh giá là điểm đến an toàn để người lao động trở về. Tạo thêm những khó khăn cho thị trường lao động. Đặc biệt, sự thiếu nhất quán trong quy định lưu trú, di chuyển và phòng chống dịch giữa các địa phương. Người lao động vẫn mang tâm lý nghi ngờ, lưỡng lự khi quay trở lại thị trường lao động Hà Nội.
TP Hà Nội đang lên kế hoạch hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc, từ đó bảo đảm có đủ nguồn lao động để phục hồi kinh tế… Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, Hà Nội cần đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách đồng bộ, thống nhất cùng các địa phương lân cận. Để giúp các doanh nghiệp yên tâm hoạt động và người lao động cũng yên tâm hơn khi quay lại làm việc.

Tháo dỡ vướng mắc từ việc phát huy hình thức tuyển dụng trực tuyến

Trong bối cảnh tình hình mới như hiện nay, tuyển dụng việc làm thông qua hình thức trực tuyến được xem là giải pháp tối ưu. Giúp tháo dở những vướng mắc đang tồn tại trong việc cung cầu lao động cho Hà Nội. Ngay sau giãn cách với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt hơn ở nhiều địa phương. Cục việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện các giao dịch về lao động, việc làm trực tuyến.

Các đơn vị tuyển dụng trực tuyến, sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội. Khi có thể phát huy tối đa lợi thế và vai trò của mình. Sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình tìm việc làm ở Hà Nội của nhiều lao động. Thông qua giao diện thân thiện với người dùng. Được tích hợp nhiều nền tảng công nghệ hỗ trợ. Thuận tiện cho hoạt động truy cập, đăng nhập sử dụng và tìm kiếm thông tin. Cùng với quá trình sàng lọc và kiểm duyệt nguồn tin chặt chẽ. Sẽ giúp người lao động có thể yên tâm và tin tưởng khi tham khảo các vị trí tuyển dụng Hà Nội. Cân nhắc và lựa chọn những công việc phù hợp để chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển. Giúp quá trình tuyển dụng cũng như tìm việc giữa người lao động và doanh nghiệp được rút ngắn cả về thời gian và khoảng cách. Đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Website tuyển dụng Hà Nội, kết nối nhanh chóng thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay

Website hanoijob.vn hiện nay là một trong những hệ thống tuyển dụng và tìm việc làm Hà Nội trực tuyến uy tín. Có lượt truy cập cao thuộc top đầu trên công cụ tìm kiếm Google. Tin tức được cập nhật liên tục hằng ngày phù hợp với nhiều người đến từ hơn 2000 doanh nghiệp. Cùng với đó là hệ sinh thái dữ liệu bao gồm hồ sơ xin việc của hơn 1000 ứng viên được apply thường xuyên. Doanh nghiệp khi tham gia đăng tin tuyển dụng trên nền tảng, cần tuân thủ đúng các quy định hoạt động của website. Cập nhật chi tiết những tiêu chí và yêu cầu tuyển dụng của đơn vị. Đảm bảo lợi ích và quyền lợi cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc. Ứng viên sẽ tìm hiểu và chủ động nộp hồ sơ vào những vị trí phù hợp.

Tuyển dụng, Tìm Việc làm Hà Nội mới nhất cập nhật 24h/7 – Hanoijob.vn

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11 ngõ 121 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội