HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM PHỔ CẬP GDTH ĐÚNG ĐỘ TUỎI

Ngày 23 tháng 10 năm 2010, tại Trường TH Nguyễn Công Sáu, dưới sự chủ trì của UBND Xã Đại An đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phổ cập GDTH chống mù chữ và phổ cập GDTH đúng độ tuổi nhằm đánh giá, tổng kết công tác phổ cập trong 10 năm, từ 2000 – 2010 và đề ra phương hướng cho những năm tiếp theo.

Đ/c: Huỳnh Sáu – Chủ tịch UBND xã Đại An – TB chỉ đạo phổ cập GDTH-CMC và phổ cập TH đúng độ tuổi xã  và Đ/c: Huỳnh Văn Bình – Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Công Sáu – phó ban chỉ đạo chủ trì hội nghị

Đến dự hội nghị còn có các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể xung quanh xã, các đ/c đại diện BDC 10 thôn , Hội CMHS và toàn thể GV trong nhà trường

Báo cáo tổng kết tại hội nghị nêu rõ: Trong 10 năm qua, từ năm 2000 đến năm 2010, công tác  phổ cập TH đúng độ tuổi trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt, trong nhiều năm liền được cấp trên khen tặng nhiều bằng khen,giấy khen, được công nhận là đơn vị làm tốt công tác PCGDTH đúng độ tuổi trên địa bàn xã với tỷ lệ từ 97% trở lên. Đồng thời, hội nghị cũng đã mạnh dạn nêu lên một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng để làm tốt hơn công tác phổ cập trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận sôi nổi, nhiệt tình, bàn những biện pháp cụ thể nhằm duy trì và củng cố công tác phổ cập GDTH đúng độ tuổi trên địa bàn xã. Nhiều ý kiến xoay quanh về vấn đề hỗ trợ cho HS con em gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác khen thưởng và cấp giấy chứng nhận gia đình văn hoá cho những gia đình làm tốt công tác vận động con em đến trường đúng độ tuổi cũng được triển khai cụ thể nhằm đưa công tác Phổ cập GD trên địa bàn xã nhà ngày một phát triển đi lên, đúng theo yêu cầu đề ra.

Hi vọng, với sự quan tâm, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục của các đ/c lãnh đạo địa phương. Công tác phổ cập GDTH – CMC và phổ cập GDTH đúng độ tuổi trên địa bàn xã Đại An sẽ đạt được những kết quả khởi sắc hơn trong những năm đến.

(BGH trường TH Nguyễn Công Sáu)