Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” tại Trường Mẫu giáo Đại Lãnh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non.  Một chế độ dinh dưỡng thích hợp là nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ, sẽ giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và kéo dài tuổi thọ.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trẻ em trong độ tuổi mầm non, góp phần đạt mục tiêu giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, hạn chế trẻ thừa cân béo phì. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ. Đồng hành với các hoạt động chào mừng ngày Hội LHPN Việt Nam 20/10. 14h 30 phút ngày 20 tháng 10 năm 2023, trường mẫu giáo Đại Lãnh tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ”.

Tham gia Hội thi có 4 đội: mỗi đội gồm 12 thành viên, 7 trẻ ở 3 độ tuổi, 2 phụ huynh, 2 giáo viên và 1 cấp dưỡng. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Thực hành trải nghiệm và Tham gia trò chơi vui nhộn. Trải qua các phần thi đã rèn luyện và phát triển cho bé kỹ năng tự phục vụ, biết làm việc nhỏ vừa sức, sự khéo léo, kiên trì, kỹ năng làm việc nhóm.

Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” có ý nghĩa rất lớn: giúp cho trẻ tăng cường vốn kiến thức, được giao lưu, trải nghiệm. Giáo viên, nhân viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bậc cha mẹ trẻ, những thông tin và những kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn thời gian đến, đồng thời là dịp tuyên truyền về vai trò và giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe trẻ mầm non. Giúp trẻ có kỹ năng tự phục vụ, biết chăm sóc sức khỏe bản thân,  các bà mẹ có kiến thức tổ chức tốt hơn các bữa ăn tại nhà cho trẻ, phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ hiệu quả nhất.