Liên đội trường TH Nguyễn Công Sáu rộn ràng trong ngày Đại hội Năm học 2011-2

Sáng ngày 19/10/2011, Liên đội TH Nguyễn Công Sáu tưng bừng tổ chức Đại hội Liên đội, năm học 2011-2012

Những ngày mưa dầm, u ám đã qua, sáng nay mặt trời đã mỉm cười, hé những tia nắng ấm ấp như ủng hộ cho ngày đại hội của Liên đội. Quang cảnh trở nên vui tươi, sân trường rợp cờ hoa, các đội viên dự đại hội quần áo và tác phong chỉnh tề, háo hức đi dự đại hội. Không khí như rộn ràng, tưng bừng và thân thiện hơn bằng hồi trống chào mừng, chào đón Đại biểu và các đội viên đã về dự Đại hội Liên đội năm học 2011-2012. 65 đại biểu đội viên và nhi đồng cùng toàn thể các thầy cô giáo trong lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo là anh chị phụ trách và toàn thể giáo viên trong HĐSP Nhà trường đã về dự. Về dự với Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, UBND và Hội đồng đội Đại An.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Trong năm học qua, vượt qua những khó khăn về mặt thời tiết. Liên đội trường TH Nguyễn Công Sáu đã xây dựng kế hoạch cụ thể và đạt được nhiều giải cao tại Huyện như: Giải nhất hội thi “Lồng đèn trung thu”, giải nhì cuộc thi vẽ tranh “phòng chống lao động trẻ em”, giải ba hội thi: “Tiếng hát sơn ca”…Bên cạnh đó, Liên đội cũng tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống đạo đức nhân cách cho các em như: nói chuyện dưới cờ, phát thanh măng non, các hoạt động chăm sóc, viếng hương, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử tại địa phương. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em, giúp các em luôn có lối sống đẹp, biết chia sẻ khó khăn, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ, luôn thân thiện với môi trường, bạn bè và mọi người, được các cơ quan ban ngành đánh giá cao. Nổi bật là ngày hội “tuổi thơ yêu hồn Việt” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và bổ ích như: “vẽ tranh cùng cô gái Hà Lan xây sân chơi kỳ diệu”, “thi biểu diễn trò chơi dân gian” và “làm đồ chơi dân gian tự tạo” bằng việc tận dụng những phế phẩm bỏ đi nhằm làm sạch môi trường. Với những kết quả đó, cuối năm Liên đội đã được Hội đồng đội công nhận  danh hiệu “Liên đội xuất sắc” trong toàn huyện. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng với sự linh hoạt, nhanh nhẹn các em đã điều hành Đại hội thật thành công suốt từ đầu đến cuối.

Đại hội cũng đã thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động và nghị quyết của Liên đội năm học 2011-2012. Trong đó, phấn đấu đạt kết quả cao nhất tại các hội thi ở Huyện và là Liên đội xuất sắc dẫn đầu. Tại đại hội, các đại biểu dự đại hội cũng đã bầu chọn 12 đội viên xuất sắc vào BCH liên đội mới. Hi vọng, với những quyết tâm đó, Liên đội trường TH Nguyễn Công Sáu sẽ đạt được kế hoạch đề ra, xứng đáng với ngôi trường có bề dày thành tích về dạy học và hoạt động.

Tin từ Nguyễn Công Sáu