“Ngày hội thể thao của bé” tại trường MN Đại Quang

Lượt xem:


      Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-PGDĐT ngày 06/4/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 2 cấp học mầm non, tỉnh Quảng Nam tại Trường Mầm non Đại Quang, với nội dung tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” và tổ chức bữa tiệc Buffer cho bé.

      Về tham dự sinh hoạt chuyên môn cụm 02 có cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Liên – Trưởng phòng GDMN Sở GDĐT Quảng Nam. Cô giáo Trương Thị Thu Nguyệt – Phó Trưởng phòng GDMN Sở GDĐT Quảng Nam. Thầy giáo Lương Đức Hiền – Quyền Trưởng phòng GDĐT Đại Lộc. Có trên 200 cô giáo là chuyên viên phụ trách cấp học mầm non của các Phòng GDĐT, CBQL-GV đến từ các trường MN, MG trong Cụm chuyên môn số 02. Cùng với sự tham gia của các cô giáo là CB, GV, NV của Trường Mầm non Đại Quang, đặc biệt sự hiện diện của gần 100 cháu đến từ các lớp mẫu giáo 5-6 tuổi.

     Trong “Ngày hội thể thao của bé” các cháu được tham gia với 3 nội dung chính: Thể hiện tài năng, đồng diễn thể dục và giao lưu trò chơi vận động. Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm ấn tượng trong tâm hồn trẻ, đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài nuôi, dạy các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời.

      Tổ chức cho trẻ bữa tiệc Buffer, trong bữa tiệc này các cháu được thưởng thức bàn tiệc Buffet với 11 món ăn hấp dẫn về cách bày biện, bố trí đẹp mắt, khoa học. Qua buổi tiệc buffet các cháu được thưởng thức các món ăn ngon miệng, đầy dinh dưỡng, các cháu được giao lưu trao đổi về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn. Đã hình thành cho các cháu kỹ năng tự phục vụ, tự lựa chọn, giúp các cháu mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, ứng xử, tạo tiền đề cho sự phát triển của các cháu một cách toàn diện. Buổi Tiệc Buffer đã để lại một ấn tượng đẹp, khó quên trong lòng các cháu.

       Tại buổi sinh hoạt chuyên môn của Cụm chuyên môn số 2 đã thực sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức và đúng theo tinh thần giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Qua buổi sinh hoạt lần này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tin từ bộ phận MN Phòng GDĐT.