Thi Olympic Tiếng Anh và Giải toán qua mạng

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRÂN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THAM GIA CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH VÀ GIẢI TOÁN QUA INTERNET.

Thực hiện quyết định số 4413/QĐ-BGD-ĐT ngày 04 tháng 10 năm 2010 về ban hành thể lệ cuộc thi giải toán qua mạng Internet dành cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở và quyết định số 4480/QĐ-BGD-ĐT ngày 06 tháng 10 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về ban hành thể lệ cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thong. Thực hiện công văn số 76/PGD&ĐT Đại Lộc ngày 28 tháng 10 năm 2010 của Phòng GD&ĐT Đại Lộc về việc tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh và giải toán trên Internet dành cho học sinh.

Ngày 3 tháng 11 năm 2010, trường Tiểu học Nam Trân tổ chức lễ phát động tham gia cuộc thi Olymoic Tiếng Anh và giải toán trên Internet dành cho học sinh. Đến dự buổi lễ phát động có thầy giáo Nguyễn Doanh – hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh của trường.

Tại lễ phát động, nhà trường đã thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức cuộc thi và triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi. Phát biểu trong buổi lễ thầy giáo hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi : Cuộc thi chính là sân chơi giúp các em nâng cao kiến thức của mình góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục cho các em, thầy khẳng định kết quả của cuộc thi ở mỗi em chính là khẳng định học lực giỏi hay không ở mỗi em, chính vì thế nhà trường sẽ có những phần thưởng xứng đáng cho những em có thành tích cao, ngoài ra lãnh đạo nhà trường sẽ tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết để các em có đủ điều kiện tham gia, thầy cũng kêu gọi tất cả phụ huynh hãy cùng với nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để con em mình tham gia tốt cuộc thi và tham gia đại tà trên quy mô toàn trường.  Em Khánh Linh, thay mặt cho học sinh toàn trường đã hứa với thầy là sẽ cố gắng hết mình đồng thời hướng dẫn các bạn cùng tham gia để mang lại kết quả tốt nhất đáp ứng lòng mong đợi của thầy cô.

Kết thúc chương trình lễ các em học sinh khối 4,5 tập trung về phòng Tin học (tất cả máy tính đều được kết nối internet) để tiếp tục tham gia cuộc thi. Tính đến 19g00 ngày 8/9/2010, toàn trường đã có : 52 em tham gia thi Olimpic Tiếng Anh (đạt tỉ lệ 27,66% so với số học sinh lớp 3,4,5) và 46 em tham gia giải toán qua Internet (đạt tỉ lệ 15,03% so với số học sinh).

Với tinh thần của buổi lễ cùng với sự quyết tâm của thầy trò trường tiểu học Nam Trân, tin tưởng rằng trường tiểu học Nam Trân sẽ gặt hái nhiều thành công trọng cuộc thi này.

BTC cấp trường