TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI HIỆP VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN VÀ ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN TẠM NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn số 79/PGDĐT-VP, ngày 28 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đại Lộc về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường;

Trong thời gian qua Trường Mầm non Đại Hiệp đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh khi đi học trở lại đảm bảo an toàn. Nhà trường tiến hành dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch CloruaminB, phun thuốc khử khuẩn 04 lần toàn bộ các khu vực trong nhà trường. Treo Pano biểu bảng, phát thanh măng non tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 đến tất cả phụ huynh, học sinh. Trang bị và cấp phát nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho 100% lớp học, phòng bếp và khu hành chính. Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP, vệ sinh dụng cụ ăn uống của trẻ, dụng cụ chế biến cho bếp ăn bán trú .v.v.

Ngày đầu trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19, Trường MN Đại Hiệp phối hợp với Trạm y tế xã, Đoàn thanh niên, lực lượng dân quân thực hiện đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch để đón học sinh tại cổng trường.Tất cả phụ huynh đưa trẻ đến trường đều thực hiện đầy đủ các thủ tục như: Thực hiện khai báo y tế cho trẻ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi cô đón vào trường, Cho trẻ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, ,.

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đồng thời tất cả phụ huynh đều phối hợp tốt với nhà trường nên việc thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn cho trẻ vào trường được tiến hành nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa trẻ đến trường. Ngày đầu tiên trẻ đi học trở lại với tổng số trẻ 341/420 trẻ. Có 02 trẻ sốt nhẹ nhà trường cho Phụ huynh đưa trẻ về nhà theo dõi. Tất cả các phụ huynh đều có ý thức cao phối hợp tốt với nhà trường, vì sức khỏe các cháu và cộng đồng

Những kết quả này thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, trách nhiệm của tập thể CBGVNV Trường Mầm non Đại Hiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

TRƯỜNG MN ĐẠI HIỆP CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID -19