TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI HÒA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: “PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

Thực hiện Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 05/02/2021 của Thủ Tướng chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025”

Chỉ thị 10-CT/HU,ngày 10/3/2021 của Huyện Ủy Đại Lộc về lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường.

Nhận thức được vấn đề ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đang đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu, vì vậy việc giáo dục cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Để phát động và triển khai thực hiện phong trào “Phòng chống rác thải nhựa”, vào ngày 12/3/2021 Trường Mầm non Đại Hòa đã tổ chức chuyên đề “Phòng chống rác thải nhựa trong trường mầm non” với sự tham gia của các ban ngành đoàn thể ở xã, các bậc phụ huynh, toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong toàn trường. Qua tổ chức chuyên đề nhằm tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, CB-GV-NV và tất cả trẻ về tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra. Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác bảo vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nylon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Với những cảnh báo từ thiên nhiên về tình trạng báo động đỏ của rác thải nhựa. Mỗi một chúng ta bằng hành động nhỏ nhất hãy góp phần cải tạo môi trường ngay từ bây giờ, hãy vì một hành tinh xanh sạch đẹp không rác thải nhựa!

Một số hình ảnh minh họa: