TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ‘TÔI YÊU VIỆT NAM”

Căn cứ công văn số 317/PGDĐT-MN ngày 31/8/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2023-2024;
Căn cứ kế hoạch số 19/MNĐP ngày 22/9/2023 của trường Mầm non Đại Phong về thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024
Thực hiện Kế hoạch số 44/MNĐP ngày 25/9/2023 của Trường Mầm non Đại Phong về thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”.
Với mục tiêu 100% trẻ mẫu giáo trong nhà trường được tham gia Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về an toàn giao thông. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho trẻ 3-5 tuổi trong trường mầm non.
Sáng ngày 01/4/2024 Trường Mầm non Đại Phong đã tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm “Bé với an toàn giao thông” với các hoạt động như: Trẻ được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”; được xem Vido về ATGT tiếp thu được những kiến thức về chủ đề giao thông và đặc biệt trẻ được tham gia trải nghiệm thực tế tham gia giao thông trên đường (lái xe đạp và đi bộ…). Qua buổi trải nghiệm hình thành cho trẻ mẫu giáo rất nhiều kỹ năng và hiểu biết khi tham gia giao thông, giáo viên có thể tổ chức linh hoạt, sáng tạo dưới nhiều hình thức và phương pháp thông các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ hoặc lồng ghép các nội dung giáo dục an toàn giao thông một cách nhẹ nhàng, sáng tạo, phù hợp với khả năng, nhận thức của trẻ mẫu giáo. Phụ huynh có những nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của sự kết hợp giữa gia đình và giáo viên trong công tác giáo dục An toàn giao thông cho trẻ; đội mũ bảo hiểm đúng cách cho mình, cho con khi tham gia giao thông và khi đưa đón con ở trường, xếp xe ngay ngắn trong khu vực quy định của trường trước khi đưa, đón con,… Tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho con tại nhà.