TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐẠI HƯNG TỔ CHỨC CHO HOC SINH ĐI THAM QUAN CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG.

Lượt xem:


Sáng ngày 18/5/2018 trường Mẫu giáo Đại Hưng đã tổ chức cho học sinh khối lớp 5 tuổi gồm 105 cháu đi tham quan di tích lịch sử: Tượng Đài chiến thắng Thượng Đức, Bia Tưởng niệm xã Đại Hưng theo kế hoạch năm học của nhà trường.

Tại đây các cháu đi viếng hương Tượng Đài, được nghe các cô giáo giới thiệu sơ nét về di tích lịch sử, trận đánh tại Thượng Đức, trận đánh đã đi vào lịch sử của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng trung dũng kiên cường đi đầu diệt Mỹ và của cả nước với vị trí là trận thắng bước ngoặt, tạo đà cho chiến dịch giải phóng Đà Nẵng tiến tới tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Các cháu được tham quan khu trưng bày hình ảnh, hiện vật của trận đánh Thượng Đức, được giao lưu sinh hoạt văn nghệ, liên hoan bánh kẹo…Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, buổi tham quan đã thành công tốt đẹp.

Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử, các cháu lại trở về trường học trong niềm hân hoan khó tả. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các cháu thể hiện rõ sự vui tươi và đầy hứng khởi, bởi các cháu đã có buổi thăm quan khu di tích lịch sử của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và bổ ích.