TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐẠI LÃNH TỔ CHỨC HỘI THI “TRANG TRÍ LỚP VÀ ĐỒ DÙNG SÁNG TẠO”

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc”, góp phần bổ sung thêm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng và hiệu quả sử dụng trong giảng dạy, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, tạo môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Sáng ngày 10/9/2021, Trường Mẫu giáo Đại Lãnh tổ chức hội thi “Trang trí lớp và đồ dùng sáng tạo” năm học 2021-2022. Hội thi được Ban tổ chức chấm tại các lớp gồm có 2 phần thi:

Phần 1: Trang trí môi trường bên trong và ngoài lớp học cho trẻ theo hướng mở.

Phần 2: Đồ dùng sáng tạo tự làm phục vụ các hoạt động học tập và vui chơi cho trẻ.

Qua hội thi nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực của giáo viên, đã có sự đầu tư rất chu đáo, các giáo viên đã thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm nhưng vẫn đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Tất cả các lớp đã bố trí các góc chơi phù hợp trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động, kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ với nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền, có độ bền cao và tuyệt đối an toàn cho trẻ. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao: 1 giải xuất sắc, 2 giải A, 2 Giải B, 3 Giải C và 4 giải khuyến khích.

Đây là một hoạt động chuyên môn mang ý nghĩa thiết thực giúp cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc tạo môi trường hoạt động cho trẻ.