TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Nhằm trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và tuyên truyền đến các bậc phụ huynh tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, những việc cần làm nhằm đảm bảo sự an toàn cho con tránh sự xâm hại của người khác. Chiều ngày 25/10/2019 vừa qua, trường mầm non Đại Phong tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Về tham dự chuyên đề có sự hiện diện của các anh chị trong ban đại diện cha mẹ trẻ, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn trường. Chuyên đề được tổ chức với 3 hoạt động dành cho các độ tuổi 5-6 tuổi, 4-5 tuổi, 3-4 tuổi và tổ chức theo phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm”, trẻ được trải nghiệm, khám phá và phát huy khả năng phán đoán, phát hiện. Thông qua các tình huống, video, hình ảnh trong hoạt động giáo dục, trẻ lĩnh hội được nhiều kiến thức hết sức cần thiết để tránh các trường hợp bị bắt cóc, xâm hại; rèn cho trẻ các kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống. Bên cạnh đó, việc tham dự chuyên đề sẽ giúp các bậc cha mẹ trẻ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong việc giáo dục các kỹ năng cần thiết cho trẻ, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong nhà trường.

Đây là một chuyên đề thiết thực, cần thiết, giúp trẻ có những kỹ năng cần thiết đề bảo vệ bản thân. Chuyên đề cũng giúp giáo viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ tại lớp, từ đó đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ mầm non.

Trường Mầm non Đại Phong