Trường MG Đại Lãnh tổ chức Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ”

Như chúng ta đã biết dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể con người. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp là nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ, sẽ giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và kéo dài tuổi thọ. Suy dinh dưỡng hay thừa cân béo phì dưới mọi hình thức, đều đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trẻ em trong độ tuổi mầm non, góp phần đạt mục tiêu giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, hạn chế trẻ thừa cân béo phì. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ. Đồng hành với các hoạt động chào mừng ngày Hội LHPN Việt Nam 20/10, ngày 20 tháng 10 năm 2022, Trường Mẫu giáo Đại Lãnh tổ chức Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ”.

Tham gia Hội thi các bé rất hào hứng, vui tươi, các bà mẹ, cô nuôi vô cùng phấn khởi, gồm 4 đội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi: Phần thi chào hỏi, kiến thức, chung sức và qua 3 trò chơi vui nhộn. Trải qua các phần thi đã rèn luyện và phát triển cho bé kỹ năng tự phục vụ, biết làm việc nhỏ vừa sức, sự khéo léo, kiên trì, kỹ năng hợp tác để hoàn thành công việc.

Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” có ý nghĩa rất lớn: Mang lại cho toàn thể cán bộ, giáo viên và cha mẹ trẻ những kiến thức rất bổ tích trong việc nuôi dạy trẻ nhỏ; giúp cho CBQL, giáo viên và các nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bậc cha mẹ trẻ, những thông tin và những kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” đồng thời là dịp tuyên truyền về vai trò và giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe trẻ mầm non. Giúp các bà mẹ có kiến thức tổ chức tốt hơn các bữa ăn tại nhà cho trẻ, phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ hiệu quả nhất.