SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 1 CẤP HỌC MẦM NON TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐẠI HƯNG

Thực hiện kế hoạch số 38/KH-PGDĐT ngày 15/09/2022 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về Hoạt động chuyên môn thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 Cấp học mầm non huyện Đại Lộc.

Nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cốt cán của cấp học mầm non giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giải quyết những vấn đề vướng mắc trong việc thực hiện chuyên để “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Sáng nay 30/12/2022, tại Trường MG Đại Hưng, Tổ nghiệp vụ Cụm chuyên môn số 1 (vùng A) tổ chức chuyên đề “Tạo cơ hội cho trẻ hoạt động trải nghiệm thông qua lĩnh vực phát triển thẩm mỹ” với 02 hoạt động: Hoạt động Giáo dục âm nhạc (Đàn gà trong sân) và hoạt động Tạo hình (Những chiếc bánh xinh).

Các cô đã tạo được môi trường giáo dục phong phú, sinh động, hấp dẫn cho trẻ được hoạt động trải nghiệm để “Phát triển lĩnh vực thẫm mỹ”. Với hoạt động âm nhạc, trẻ cảm nhận được giai điệu bài hát, vận động minh họa phù hợp với lời bài hát, thể hiện sự hồn nhiên, vui tươi, phấn khởi khi tham gia hoạt động cùng cô. Với hoạt động tạo hình, trẻ được thao tác, luyện các kỹ năng (Nhào bột, lăn tròn, lăn dọc, ấn bẹt, vuốt nhọn, bẻ loe, phối màu…) với bột, với các dụng cụ, vật liệu để tạo ra những chiếc bánh xinh theo ý thích của trẻ.