Khen thưởng HS lớp 8 dũng cảm cứu người

(GD&TĐ)-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 1 triệu đồng cho em Hồ Văn Bản, học sinh lớp 8, trường THCS xã Linh Thượng, huyện Gio Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống một em nhỏ trong lúc hỏa hoạn.

Em Hồ Văn Bản và mẹ con chị Hồ Thị Thăn. Ảnh: baoquangtri

Em Hồ Văn Bản là học sinh người dân tộc Vân Kiều ở bản Khe Me, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh. Cháu bé được Bản cứu sống là Hồ Thị Như, con gái của vợ chồng anh Hồ Văn Biên và Hồ Thị Thăn. Trưa ngày 20/4, nghe thấy tiếng trẻ con khóc thét phát ra từ phía căn nhà sàn bị bốc cháy, Bản đã nhảy lên cầu thang, lao về phía em nhỏ nằm ở góc nhà bế thốc em bé lên, rồi quơ vội chiếc áo quấn quanh người em và nhanh chóng lao ra khỏi căn nhà sàn. Lúc Bản vừa thoát khỏi căn nhà cháy cũng là lúc những chiếc cột đã rung lắc mạnh và đổ sập hoàn toàn.

Được biết, Bản là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mỗi ngày em phải vượt gần 10 km đường để đến trường. Ngoài thời gian học tập em còn đi rẫy phụ giúp gia đình. Tuy học lực không xuất sắc nhưng bù lại em có tấm lòng nhân hậu, hành động dũng cảm, thường xuyên giúp đỡ bạn bè.

Trước thành tích dũng cảm của Hồ Văn Bản, tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã tuyên dương Bản là “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Đan Thảo (TH)