NGHĨA TÌNH QUÂN DÂN

Cơn mưa lại về với cái rét  lạnh buốt đầu mùa của những ngày cuối năm không ngăn được tình quân dân của chúng tôi  đến với các anh chiến sĩ nơi biên giới xa xôi cách huyện Đại Lộc hơn 300 trăm cây số. Đoàn chúng tôi vượt đường Trường Sơn với những dốc đèo quanh co, cảnh sương mù phủ kín cả lối đi thật là đẹp biết bao, dù rất xa nhưng tình cảm ấm áp của tuổi trẻ Đoàn ngành Đại Lộc Quảng Nam luôn hướng về các anh bộ đội đang canh gác làm nhiệm vụ thật là thiêng liêng và cao cả.
 dsc03133.jpg

dsc03188.jpg

dsc03191.jpg
 dsc03117.jpg  dsc03189.jpg
 Chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam( 22/12/1944-22/12/2009). Đoàn ngành GD&ĐT huyện Đại Lộc – Quảng Nam phát động phong trào “Vì các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia nhiệt tình với hàng nghìn  bức thư chứa đầy tình cảm giữa tuyền tuyến và hậu phương – với những  món quà đơn sơ như : Đàn ghita – Vợt cầu lông – Bóng chuyền, Bóng đá – Cờ vua, cờ tướng – Các loại sổ ghi chép – Các loại bút – Giấy viết thư ….trị giá trên 20 triệu đồng   để làm kỉ niệm cho các anh chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biên cương, hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Những món quà trên  tuy bé nhỏ nhưng chan chứa tình cảm  tốt đẹp đến với các anh trong ngày Hội lớn của toàn quân.

Đoàn công tác đã vượt qua bao nhiêu núi, bao nhiêu sông, bao nhiêu bản làng… để đến với các anh bộ đội . Các anh lãnh đạo, các chiến sĩ Trung đoàn 990 tại Huyện Đắc Tô – Tỉnh Kon Tum đã tiếp đoàn với những tình cảm thật mặn nồng, chan chứa;  bửa cơm tối thật đạm bạc với các chín sĩ lòng chúng tôi lại ấm thêm . Sau những thủ tục hành chính chương trình văn nghệ giao lưu được diễn ra với những lời ca, tiếng hát, những điệu nhảy…thật ấn tượng và gắn bó.

Có thể nói, cuộc vận động vì các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo, đặc biệt là chuyến đi thăm – tặng quà – sinh hoạt giao lưu với Trung đoàn 990 tại huyện Đắc Tô – Tỉnh Kôn Tum trong hai ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2009  của Đoàn ngành GD&ĐT Đại Lộc – Quảng Nam lần này đã gây nhận thức sâu sắc đến tuổi trẻ học đường của huyện Đại Lộc. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng thơm thảo hướng đến các anh chiến sĩ nơi biên giới hải đảo nhân ngày hội 22/12/2009

BTV Đoàn Ngành