Hoạt động chào mừng kỉ niệm 64 năm ngày thành lập QĐNDVN

Thực hiện chủ điểm tháng 12 “Uống nước nhớ nguồn” và chào mừng kỉ niệm 64 năm ngày thành lập Quân đội NDVN (22/12/1944-22/12/2008).

Từ 15-22/12/2008 Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (BHĐGD NGLL)-Chi đoàn-Liên đội  Trường THCS Nguyễn Trãi đã dấy lên nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Sáng ngày 15/12/2008 Ban HĐGDNGLL-Chi đoàn –Chi đội tổ chức cho các em trong BCH liên đội ,Đoàn viên học sinh-Đoàn viên giáo viên (ĐVGV ) hành trình “về nguồn” đặt vòng hoa và viếng hương  Tượng đài Chiến thắng Thường Đức thuộc xã Đại Lãnh.Tại đây trong lễ viếng hương các em được thầy giáo Phan Văn Anh Bí thư chi đoàn đại diện các thầy cô giáo trong đoàn sơ lược về khu quận lỵ Thường Đức với những chiến công oanh liệt của quân và dân Đại Lộc anh hùng.

Cùng ngày ,Đoàn đã đưa các em đến thăm ,giao lưu kết nghĩa với đơn vị Trường THCS Tây Sơn để các em biết và hiểu rõ hơn về mái trường xa xôi vùng núi.Tạo điều kiện cho các em cũng như các thầy cô giáo hai trường có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong các hoạt động cũng như giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường bạn .Liên đội Trường THCS Nguyễn Trãi đã tặng 10 chiếc áo ấm và nhà trường cũng tặng 100 cuốn truyện Kim Đồng (trị giá 1.500.000đ)cho đơn vị kết nghĩa.Qua buổi gặp mặt giao lưu này tình cảm giữa hai trường càng thêm gắn bó nhiều hơn.

Sáng ngày 16/12/2008 Chi đoàn –Liên đội đóng góp tặng quà cho các anh bộ đội hải đảo,biên giới (theo kế hoạch của Đoàn ngành),nhiều tặng phẩm như đàn ghi ta,cầu vợt,bóng đá,bóng chuyền, sổ,bút và gồm 1085 lá thư của các em học sinh gửi cho các chú bộ đội.

Chiều ngày 22/12/2008 Chi đoàn –Liên đội ,Ban NGLL tổ chức cho các lớp lao động vệ sinh trường lớp và lao động vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ Thị Trấn Ái Nghĩa.Sau buổi lao động các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã viếng hương để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ và giải phóng dân tộc.

Buổi tối cùng ngày đại diện BGH-trưởng các đoàn thể cũng đã đến thăm tặng quà cho đơn vị kết nghĩa Cơ quan quân sự Huyện Đại Lộc,giao lưu văn nghệ với các anh chị trong đơn vị.Bên cạnh những hoạt động có ý nghĩa trên trường còn tổ chức các hoạt động để nâng cao chất lượng học tập cho học sinh chuẩn bị kì thi HKI năm học 2008-2009 đó là chuyên đề ôn tập kiến thức về bộ môn toán cho toàn thể học sinh khối 9 .

Có thể nói các hoạt động trên có ý nghĩa sâu sắc đến nhận thức của các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi trong năm học 2008-2009,góp phần không nhỏ vào việc xây dựng Trường học thân thiện ,học sinh tích cực.

Một số hình ảnh hoạt động:

nguyentrai5.bmp

Tượng đài Chiến thắng Thường Đức