HỌC SINH TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU VỚI TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”.

Chiến tranh đã đi qua, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương và những nỗi đau mà nó mang lại thì mãi còn âm ỉ, khắc khoải lòng người mỗi khi có dịp tìm về lịch sử. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), chiều ngày 21/12/2014, Liên đội trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức dọn vệ sinh, viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ xã Đại Cường. Đây là hoạt động thường niên của Liên đội nhà trường nhằm tỏ lòng tri ân đến những bậc anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì một nước Việt Nam độc lập hôm nay. Đồng thời cũng là hoạt động để giáo dục cho các em về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” mà “Tiếp bước cha anh” xây dựng đất nước Việt Nam trong thời kì mới.

Thầy và trò nhà trường thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Đại Cường.

Tham dự lễ viếng hương có thầy giáo Lê Văn Tài – Hiệu trưởng nhà trường và hơn 50 em học sinh trong BCH các chi đội.Theo chân chú quản trang, các em học sinh đã tiến hành nhổ cỏ, dọn vệ sinh và thắp hương tưởng niệm với lòng thành kính tri ân sâu sắc đến các anh hùng Liệt sĩ. Những nén hương thơm lần lượt được thắp trên những ngôi mộ đề tên các anh, các chị đã ngã xuống khi mới mười chín, đôi mươi trong sự ngùi ngùi cảm xúc. Tin rằng sự trải nghiệm này sẽ thầm nhắc nhở mỗi Đội viên cần phải sống, học tập và làm nhiều việc xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã không tiếc thân mình bảo vệ quê hương.

Học sinh nhổ cỏ tại Nghĩa trang.

Cùng với hoạt động trên, BCH các Chi đội đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, bà Mẹ VNAH trên địa bàn xã. Các em đã đến thăm hỏi sức khoẻ và động viên tinh thần các Mẹ, ân cần động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khoẻ, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Các Chi đội thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Hoạt động diễn ra trong tiết trời se lạnh nhưng dường như tất cảm các em cảm thấy ấm lòng vì mình đã làm được một điều nho nhỏ có ích trong khả năng. Quan trọng hơn, qua đây các em đã góp phần gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, những điều đã tạo nên một đất nước Việt Nam anh hùng.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết

THCS Phan Bội Châu